Mode:

Chi tiết tin

Ủy ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 họp phiên thứ nhất

Người đăng: Phòng Nội vụ Ngày đăng: 15:05 | 28/01 Lượt xem: 43

Sáng 28/01/2021, Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Ủy ban bầu cử) họp phiên thứ nhất. Đồng chí Nguyễn Như Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử chủ trì hội nghị. Dự phiên họp có các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử huyện.

Quang cảnh phiên họp

Để chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ, chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại phiên họp này, Ủy ban bầu cử huyện đã thảo luận, cho ý kiến về dự thảo các văn bản làm cơ sở cho việc triển khai các hoạt động của Ủy ban bầu cử, như: Kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử cử Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện; việc phân công nhiệm vụ đối với các thành viên Ủy ban bầu cử huyện; việc thành lập các Tiểu ban của Ủy ban bầu cử huyện; dự kiến số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Hiệp Đức khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026,…

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Như Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện nhấn mạnh: Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị các thành viên Ủy ban bầu cử cần phát huy tính tiên phong, gương mẫu, căn cứ nhiệm vụ được phân công khẩn trương thực hiện các công việc theo nhiệm vụ được giao, bảo đảm tổ chức cuộc bầu cử đúng tiến độ và đúng pháp luật./.

Tác giả: Lê Thanh Luận