Mode:         

Chi tiết tin

Lãnh đạo UBND huyện Hiệp Đức làm việc với các Hội xã hội

Người đăng: Phòng Nội vụ Ngày đăng: 10:41 | 14/12 Lượt xem: 371

Sáng ngày 11/12/2018, ông Nguyễn Đức Thọ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc định kỳ với các Hội xã hội để nghe báo cáo tình hình hoạt động năm 2018. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan và lãnh đạo các hội cấp huyện.

Đến nay, trên địa bàn huyện có 100 tổ chức hội với trên 16.274 hội viên. Trong đó có 12 tổ chức hội hoạt động trong phạm vi huyện và 88 tổ chức hội hoạt động trong phạm vi xã, thị trấn; có 01 hội được UBND huyện giao biên chế và 9 hội cấp huyện được công nhận hội có tính chất chất đặc thù. Nhìn chung, trong năm 2018, các hội đã tiếp tục kiện toàn nhân sự, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp thêm nhiều hội viên. Các hội trên địa bàn huyện hoạt động trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như: giáo dục, y tế,  thể dục thể thao, từ thiện nhân đạo,… và đã góp phần tích cực trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các hội đã phản ánh những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động. Đa số đều cho rằng đang gặp khó khăn về kinh phí hoạt động, nhân sự và trang thiết bị phục vụ công tác hội. Đồng thời, kiến nghị một số nội dung liên quan đến tổ chức và hoạt động của hội. Qua phản ánh của các hội, đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu UBND huyện QLNN về ngành, lĩnh vực hội hoạt động cũng đã trao đổi, giải đáp một số vấn đề có liên quan.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Thọ ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của các hội trong thời gian qua và khẳng định tuy ngân sách còn khó khăn, nhưng huyện luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để các hội hoạt động hiệu quả. Đồng thời, trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các tổ chức hội tiếp tục đoàn kết, vượt khó, hoàn thành tốt tôn chỉ, mục đích đề ra, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của huyện. Trong đó, cần lưu ý đến công tác kiện toàn, củng cố tổ chức hội; thực hiện sinh hoạt và báo cáo định kỳ; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; có giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hội. Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong tổ chức thực hiện Đề án sắp xếp các tổ chức hội quần chúng trên địa bàn huyện theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả./.


Tác giả: Lê Thanh Luận

[Trở về]

Đăng nhập hệ thống

 
 


Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HIỆP ĐỨC - PHÒNG NỘI VỤ
Địa chỉ :Thị trấn Tân An - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.234
Email:noivuhiepduc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)