Mode:         

Chi tiết tin

Giảm số lượng người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn là cần thiết

Người đăng: QT Hệ thống Ngày đăng: 13:48 | 22/11 Lượt xem: 574

Ngày 26.10, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng chủ trì các buổi giám sát của Thường trực HĐND tỉnh tại TP.Tam Kỳ và Sở Nội vụ về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn.

Ảnh minh họa

Lãnh đạo UBND TP.Tam Kỳ cho biết, trên cơ sở các Nghị quyết của HĐND tỉnh (Nghị quyết 157 ngày 22.4.2010, Nghị quyết 30 ngày 9.12.2011, Nghị quyết 22 ngày 9.12.2011), Tam Kỳ đã bố trí đúng quy định về số lượng và thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách. Cụ thể, tại cấp xã, phường có 235 người; mỗi người được hưởng phụ cấp 1,0 mức lương cơ sở/tháng và được hưởng phụ cấp thêm tùy theo chức danh hoặc được hỗ trợ thêm tùy theo trình độ đại học, cao đẳng. Cấp thôn, khối phố có 468 người, được phụ cấp tùy theo chức danh, cao nhất bằng 0,8 và thấp nhất bằng 0,3 mức lương cơ sở. UBND TP.Tam Kỳ và các xã, phường kiến nghị HĐND tỉnh xem xét ban hành quy định về nhiệm vụ, điều kiện, tiêu chuẩn đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn; đồng thời điều chỉnh nâng mức phụ cấp để họ yên tâm công tác.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, từ khi triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND, quyết định của UBND tỉnh về chế độ, chính sách đã tạo động lực cho đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách, tạo nguồn cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn… Tuy nhiên, phần lớn những người hoạt động không chuyên trách cấp xã còn hạn chế về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nên lúng túng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Những người hoạt động không chuyên trách ở thôn ngày càng khó tuyển chọn, một số trường hợp đang hoạt động lại có nguyện vọng xin nghỉ việc vì nhiệm vụ ngày một nhiều, phụ cấp lại thấp nên ảnh hưởng đến kinh tế gia đình...

Tiếp thu ý kiến thảo luận tại các cuộc làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng cho rằng, số lượng người hoạt động không chuyên trách cấp xã và thôn hiện nay là khá lớn nhưng hoạt động thì chưa thật sự hiệu quả như mong đợi. Trước yêu cầu tinh giản biên chế hiện nay, việc tính toán giảm số lượng người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn là cần thiết. Việc thực hiện chế độ, chính sách cho đội ngũ này trong thời gian tới cần cân nhắc kỹ và tiến hành hết sức cẩn trọng. Thường trực HĐND tỉnh giao Sở Nội vụ kiểm tra, rà soát lại các chế độ, chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn; dự lường những điều kiện, cơ cấu các chức danh để có thể tiến tới thực hiện khoán kinh phí hoạt động. Đồng thời xây dựng lộ trình để giảm đến mức thấp nhất đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách trong thời gian tới.

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập hệ thống

 
 


Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HIỆP ĐỨC - PHÒNG NỘI VỤ
Địa chỉ :Thị trấn Tân An - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.234
Email:noivuhiepduc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)