Mode:

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức ban hành Đề án sắp xếp các tổ chức hội quần chúng trên địa bàn huyện

Người đăng: Phòng Nội vụ Ngày đăng: 8:18 | 22/05 Lượt xem: 37

UBND huyện vừa ký Quyết định số 219/QĐ-UBND ngày 09/5/2019 ban hành Đề án sắp xếp các tổ chức hội quần chúng trên địa bàn huyện Hiệp Đức, giai đoạn 2019-2021.

Lãnh đạo UBND huyện làm việc với lãnh đạo các Hội quần chúng

Mục tiêu của Đề án sắp xếp lại các hội gắn với thực hiện chủ trương tinh gọn bộ máy, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hội; tránh trùng lắp về chức năng, nhiệm vụ.
Tạo điều kiện thuận lợi cho hội tổ chức và hoạt động đúng theo các nguyên tắc: Tự nguyện, tự quản, tự trang trải kinh phí, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, không vì mục đích lợi nhuận, tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và Điều lệ hội. Giai đoạn từ nay hết đến quý III năm 2019 hoàn thành việc sắp xếp các hội trên địa bàn huyện. Đồng thời, tiếp tục rà soát, đánh giá hoạt động của hội để sắp xếp lại cho phù hợp với tình hình mới theo lộ trình đến hết năm 2021.

Tác giả: Lê Thanh Luận