Mode:         

Chi tiết tin

Tổ chức Lễ khánh thành bia lưu niệm Văn phòng Khu ủy Khu 5 và công bố quyết định công nhận xã “An toàn khu”

Người đăng: Phòng Nội vụ Ngày đăng: 9:00 | 04/05 Lượt xem: 363

Ngày 25.4.2019, tại Khu di tích Khu ủy khu V, xã Sông Trà, Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ khánh thành bia lưu niệm Văn phòng Khu ủy Khu 5 và công bố quyết định công nhận xã “An toàn khu” với 2 xã Phước Trà và Sông Trà.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, cùng các đồng chí công tác tại Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Tư lệnh Quân Khu V, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hiệp Đức, các đồng chí là cán bộ lão thành cách mạng, những người nguyên là cán bộ Văn phòng Khu ủy Khu V.

Trong những năm chiến tranh ác liệt, Hiệp Đức là căn cứ địa chiến lược của Quảng Nam - Đà Nẵng, căn cứ cuối cùng của Khu ủy Khu V; là nơi đóng chân của nhiều cơ quan, đơn vị của Trung ương và của tỉnh, trong đó có Văn phòng Khu ủy khu V. Giữa năm 1973, toàn bộ bộ máy Khu ủy, Quân khu 5 và các ban, ngành Khu được lệnh di chuyển ra căn cứ Phước Trà, huyện Phước Sơn (nay là xã Sông Trà và Phước Trà, huyện Hiệp Đức) tập trung xây dựng nhà cửa, lán trại hậu cần chuẩn bị phục vụ nhiệm vụ chính trị. Văn phòng Khu ủy V cũng đã kiện toàn bộ máy, hoàn thành sứ mệnh lịch sử trong kháng chiến.


Lãnh đạo huyện Hiệp Đức tặng quà cho các gia đình có công cách mạng

Ngày 21/12/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1805/QĐ-TTg về việc công nhận 02 xã Sông Trà và Phước Trà thuộc huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam là xã An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước.

Hai sự kiện khánh thành bia lưu niệm và công nhận 2 xã An toàn khu được tổ chức tại Khu di tích Khu ủy Khu V là biểu tượng của lòng yêu nước, ý chí chiến đấu, đức hy sinh, tận tâm phục vụ của tập thể cán bộ, nhân viên Văn phòng Khu ủy Khu V và nhân dân các xã Phước Trà, Sông Trà diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tại buổi Lễ, huyện Hiệp Đức đã trao tặng 10 xuất quà cho các gia đình có công cách mạng tại 02 xã Sông Trà và Phước Trà./.Tác giả: Kim Cương, Công chức VP-TK xã Sông Trà

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập hệ thống

 
 


Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HIỆP ĐỨC - PHÒNG NỘI VỤ
Địa chỉ :Thị trấn Tân An - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.234
Email:noivuhiepduc@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)